fbpx
DESIGNLIFE

Chuyên bán và cho thuê các loại áo dài đẹp tại TPHCM

3 Kinh nghiệm chọn may và mua áo dài

1.May tại các nhà may danh tiếng
Áo dài tại các nhà may có tiếng thường giá cao, phụ thuộc vào chất liệu vải, độ nổi tiếng của nhà thiết kế… Khi xác định may áo dài tại những nơi chuyên thiết kế, cô dâu cần chuẩn bị sẵn số tiền từ 7 đến 10 triệu đồng cho một bộ áo dài cưới, có mẫu giá lên gần 20 triệu đồng. Vải áo dài sẽ do nhà thiết kế lựa chọn, kiểu dáng may phụ thuộc vào vóc dáng cô dâu.
Lợi thế của việc đặt may thiết kế chính là cô dâu không phải lo lắng chọn kiểu, bạn sẽ được tư vấn kiểu dáng phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, giá cả chính là vấn đề làm nhiều cô dâu đắn đo. Các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng có Thuận Việt, Công Trí, Sỹ Hoàng hay áo dài của cửa hàng ABC…

Áo dài của các thương hiệu nổi tiếng giá thành cao nhưng đường may tỉ mỉ và thiết kế đẹp.

2.Mua áo dài may sẵn
Hầu hết các cửa hàng như DesignLife Shop có nhận đặt may áo dài đều có bày bán sẵn các mẫu trong trường hợp cô dâu không có thời gian chọn lựa. Các mẫu may sẵn đôi khi không vừa với số đo của bạn nhưng sẽ được nhà may sửa lại và không tính tiền công sửa. Bạn cũng có thể tìm mua áo dài ở các chợ chuyên đồ cưới.
Tại Sài Gòn, các cô dâu muốn tiết kiệm chi phí thường tới chợ Tân Bình. Cô dâu nên đi chọn ở nhiều hàng khác nhau và nhớ trả giá khi mua. Giá cả ở đây “mềm” nhưng chất lượng đôi khi không làm hài lòng những người quá khó tính. Giá áo dài chỉ từ 300.000 đồng trở lên, đắt nhất là áo dài ren, có đính kim sa, từ 500.000 đồng tới 700.000 đồng một bộ.

3.Tự chọn vải và đặt may
Việc tự chọn vải và đặt may đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên là việc chọn vải, tìm nơi mua vải và sau đó là tìm địa điểm may áo dài uy tín nhưng vừa túi tiền.

Vải may áo dài thường được phun sẵn hoa văn và bày bán tại hầu hết các nhà may.

– Chọn vải: Vải áo dài thường là lụa, gấm, ren, voan… nên bạn xác định từ đầu mình sẽ may vải gì để dễ tìm kiếm. Khi mua vải, nhớ đo kỹ càng khổ vải. Với vải khổ 1,6m, bạn mua 2,2m, khổ vải 1m, bạn mua 3m để lên được một chiếc áo dài.

– Tìm nơi mua vải: Vải may áo dài bày bán tại các chợ, các cửa hàng may áo dài hay các thương hiệu lớn như Thái Tuấn, lụa Vạn Phúc… Tại Sài Gòn, cô dâu tìm mua ở chợ Soái Kình Lâm, Đại Quang Minh hay chợ Bình Tây, Bến Thành… Cô dâu Hà Nội quá quen thuộc với chợ vải Ninh Hiệp, chợ Hôm hay Phùng Khắc Khoan…

– Địa điểm may áo dài: An toàn nhất là chọn những cửa hàng may có tiếng. Vải ren, lụa tơ tằm… khó may nên tiền công đắt hơn, giá từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng mỗi áo. Ngược lại, vải voan, satin, gấm… chỉ trong khoảng 400.000 đồng. Các địa điểm may áo dài nổi tiếng có chợ Tân Định, dọc đường Hai Bà Trưng, khu Vườn Chuối (Sài Gòn), Phan Hải, Mỹ Vinh (Hà Nội)…