fbpx
DESIGNLIFE

Chuyên bán và cho thuê các loại áo dài đẹp tại TPHCM

Làm sao để chuẩn bị áo dài cưới thật đẹp

Làm sao để chuẩn bị áo dài cưới thật đẹp và giá cả hợp lý

Dù lựa chọn phương án may hay mua sẵn, bạn cũng nên tự định hình trước kiểu dáng và màu sắc cho chiếc áo dài của mình.

Bên cạnh chiếc váy cưới lộng lẫy, áo dài là trang phục không thể thiếu dành cho các cô dâu khi ra mắt hai họ. Đặc biệt, ở miền Nam, cô dâu phải có hai bộ áo dài, một bộ để mặc trong lễ ăn hỏi, một bộ mặc khi đón dâu. Còn váy cưới chỉ được diện khi đãi tiệc tại nhà hàng. Để có được một bộ áo dài ưng ý, phù hợp với vóc dáng và che được khuyết điểm, bạn nên lên một kế hoạch chuẩn bị cụ thể:

1. Định ra ngân sách cho áo dài
Trước khi quyết định chọn áo dài cưới như thế nào, bạn cần xác định được ngân sách rõ ràng dành cho nó. Giá áo dài cưới trên thị trường vô cùng đa dạng và có sự chênh lệch khá lớn. Nếu bạn chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp để may cho bạn một mẫu áo dài cầu kỳ, dành riêng cho mình, bạn có thể phải chi ít nhất 10 triệu đến 20 triệu đồng. Nếu bạn chọn mua vải tại chính cửa hàng nơi bạn đặt may, chiếc áo của bạn sẽ có giá ít nhất từ 1 triệu đến vài triệu, tùy thuộc vào thương hiệu của nhà may.
Trong khi đó, nếu bạn mua áo dài may sẵn, hoặc tự mua vải và may tại một nhà may bình thường, thì chiếc áo dài của bạn sẽ chỉ dao động từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng. Ngoài ra, những chi tiết trên áo dài cũng sẽ chiếm một phần chi phí không nhỏ. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định chiếc áo của mình có đính kim sa, cườm, pha lê hay thêu, vẽ hay không.

Áo dài ren đính kim sa may sẵn có giá đa dạng, thấp nhất từ 400.000 đồng.
2. Thời gian chuẩn bị áo dài
Khoảng 2 tháng trước ngày ăn hỏi, lễ cưới, bạn phải bắt tay vào các công việc chuẩn bị chiếc áo dài của mình. Đối với một số nhà may lớn, đông khách, thời gian từ lúc đặt may đến lúc nhận áo ít nhất là 2 tuần, đôi khi có thể kéo dài tới một tháng. Nếu chiếc áo không được như mong muốn, cần phải sửa thì có thể mất thêm từ 5 đến 10 ngày. Vì vậy, đối với một số lỗi đơn giản, có thể sửa ngay được, để tránh trường hợp nhà may lâu trả áo, bạn nên ngồi chờ sửa để lấy ngay.
Nếu bạn muốn mua áo dài may sẵn, việc dành nhiều thời gian để xem xét mẫu mã, chất lượng đường may là việc rất cần thiết. Khi có thời gian dư dả, bạn sẽ có cân nhắc và lựa chọn kĩ càng giữa hàng trăm mẫu áo với mức giá đa dạng từ nhiều cửa hàng khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị xong áo dài trước ngày ăn hỏi, lễ cưới ít nhất 10 ngày.

3. Chọn mẫu áo dài
Dù lựa chọn phương án may hay mua sẵn, bạn cũng nên tự định hình trước kiểu dáng và màu sắc cho chiếc áo dài của mình. Các nhà may bình thường chỉ có thể tư vấn cho bạn một số điểm như chất liệu vải và vài chi tiết nhỏ về mặt kỹ thuật. Các nhà thiết kế hoặc chủ cửa hàng bán sẵn lại hay có xu hướng “nịnh” cô dâu theo những mẫu áo đang thịnh hành, nhưng chưa chắc đã hoàn toàn phù hợp.
Vì vậy, bạn nên dành thời gian tham khảo các mẫu áo, lắng nghe ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm đọc chia sẻ của các cô dâu khác, để có thể chọn được mẫu áo dài với màu sắc và chất liệu thích hợp với vóc dáng của mình. Có một gợi ý là cô dâu người gầy, nhỏ nên chọn vải màu sáng, chất liệu dày và hoa văn to để che đi nhược điểm của mình. Ngược lại, những người hơi đậm thì nên chọn màu vải tối, chất liệu mềm, rủ, hoa văn nhỏ.

Trước khi đi tìm mua hay may áo dài, bạn phải định hình rõ kiểu dáng và màu sắc để việc tìm được chiếc áo dài ưng ý dễ dàng hơn.
4. Tìm hiểu các shop mua áo dài cưới
Ở TP HCM, có Designlife Shop số 6 Lê Văn Chí, TP Thủ Đức, TPHCM ,các nhà may Liên Hoàng (Bắc Hải), Thu Thủy (Nam Kỳ Khởi Nghĩa), Bích Hùng (Võ Thị Sáu) hoặc chợ Tân Bình chuyên bán sỉ và lẻ đồ cưới.
Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các cửa hàng nhỏ được mọi người truyền tai nhau. Tại đó, chủ tiệm thường là người cắt may trực tiếp, có thể tư vấn ngay cho bạn và khi cần sửa, thay đổi gì cũng nhanh hơn rất nhiều, với mức giá có khi chỉ bằng một nửa so với các cửa hàng có tiếng.

Đối với những cô dâu muốn tự tay chọn mua vải, các chợ vải như chợ Soái Kình Lâm, chợ Đại Quang Minh, chợ Bình Tân (TP HCM) là địa điểm hấp dẫn với rất nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ. Tuy nhiên, bạn nên tính toán trước lượng vải cần mua và kiểm tra vải thật kĩ trước khi trả tiền, tránh trường hợp vải bị lỗi hay thiếu vải khi may.

%d bloggers like this: